Nhà vệ sinh tại Nhật Bản

Chào các bạn

Hôm nay, tôi muốn giới thiệu tới các bạn một số điều thú vị về nhà vệ sinh tại Nhật Bản.

1. Tất cả các nhà vệ sinh công cộng tại Nhật Bản đều miễn phí sử dụng

Tại Việt Nam, nếu bạn muốn đi nhà vệ sinh công cộng ở các điểm du lịch như Hồ Hoàn Kiếm, bạn cần phải trả phí khoảng 2.000~3000 VND. Tại Nhật Bản, những nhà vệ sinh công cộng ở công viên hay ga tàu điện ngầm,… đều miễn phí. Khi bạn mua đồ tại cửa hàng tiện lợi, bạn cũng có thể sử dụng nhà vệ sinh miễn phí. Khi đến Việt Nam, tôi đã rất ngạc nhiên với việc đi vệ sinh phải trả tiền.

2. Bồn cầu hiện đại

Hầu hết nhà vệ sinh tại Nhật đều trang bị bồn cầu điện tử có vòi xịt nước. Bạn có thể làm sạch bằng nước ấm. Bạn cũng có thể thay đổi lượng nước nóng. Ghế vệ sinh cũng ấm áp để không bị lạnh.

3. Tại Nhật, bạn có thể bỏ giấy vệ sinh vào bồn cầu

Tại Việt Nam ở góc nhà vệ sinh thường đặt thùng rác có nắp để vứt giấy vệ sinh sau khi sử dụng. Tuy nhiên ở Nhật, bạn có thể xả giấy vệ sinh vào bồn cầu. Giấy vệ sinh ở Nhật mềm và được làm bằng chất liệu dễ phân hủy trong nước.

4. Nhà vệ sinh tự động

Khi bạn bước vào nhà vệ sinh, nắp bồn cầu tự động mở ra, cũng có nhiều nhà vệ sinh tự động xả nước sau khi bạn đứng dậy.

5. Nhà vệ sinh nhiều tính năng

Nhà vệ sinh nhiều tính năng thường được lắp đặt tại các trạm dừng đường cao tốc. Người Nhật thường cảm thấy xấu hổ khi bị người khác nghe thấy tiếng đi vệ sinh. Bởi vậy nhà vệ sinh thường phát tiếng nước chảy. Các nhà vệ sinh tại Nhật được bố trí thuận tiện cho người lớn dẫn theo trẻ nhỏ vào đi vệ sinh. Có nhà vệ sinh dành riêng cho trẻ em tách biệt với nhà vệ sinh của người lớn. Các nhà vệ sinh cũng bố trí ghế dành cho em bé và bệ thay bỉm cho em bé. Ngoài ra còn có nhà vệ sinh dễ sử dụng cho người ngồi xe lăn và người có hậu môn nhân tạo. Ở lối vào nhà vệ sinh còn có bản đồ hướng dẫn đi vệ sinh.

 

6. Sạch sẽ

Nhà vệ sinh tại Nhật rất sạch sẽ. Các nhà vệ sinh ở Nhật thường sạch sẽ là do người Nhật có tinh thần Omotenashi, người vệ sinh luôn nghĩ cho người sử dụng và người sử dụng cũng cố gắng sử dụng thật sạch sẽ.

 

Trường Đại học Y khoa Tokyo Việt Nam đào tạo theo chương trình chuẩn Nhật Bản.

Các khoa đào tạo: Điều dưỡng, Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Kỹ thuật Xét nghiệm y học, Kỹ thuật Hình ảnh y học.

 

Giảng viên khoa Điều dưỡng

Yoko Oguma

TUYỂN SINH 2023

Bạn đang chưa biết lựa chọn ngành nào ?
Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ - tư vấn.
Hotline: 0869 809 088
Email: [email protected]

Hẹn gặp lại các bạn tại THUV.